พุธ. ก.ย. 18th, 2019

เลขศาลปู่ฉ่า หากผ่านเส้นทางนี้มักจะพบคนแก่และเด็กยามค่ำคืน

วันที่ 28 ส.ค. ที่บริเวณศาลปู่ฉ่า หมู่ที่ 8 ตำบลบางเจ้าฉ่า อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบศาลปู่ฉ่า ที่เคารพนับถือของชาวบ้าน มีเสียงร่ำลือออกไปว่าในยามค่ำคืนหากเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าว มักพบกับคนแก่ชราแต่งกายชุดไทยยืนอยู่บริเวณดังกล่าว ในบางครั้งก็มีเด็กผมจุกออกมาวิ่งเล่นให้เห็นเป็นประจำ และในช่วงใกล้หวยออก ชาวบ้านไม่พลาดในการเดินทางมาขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง

ด้านนางจินดา แหวนเพชร อายุ 67 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ตำบลบางเจ้าฉ่า เล่าให้ฟังว่า ศาลปู่ฉ่า เป็นที่เคารพของชาวบ้านในตำบลบางเจ้าฉ่า ที่มีเรื่องเล่ากันต่อมาว่าปู่ฉ่านำชาวบ้านออกมาร่วมรบกับชาวบ้านบางระจัน และชาวบ้านวิเศษชัยชาญ หลังจากพ่ายแพ้ข้าศึก จึงได้เดินทางมาตามแม่น้ำน้อย และได้ตั้งถิ่นฐานอยู่ที่บริเวณ ตำบลบางเจ้าฉ่า ซึ่งต่อมาชาวบ้านได้สร้างศาลปู่ฉ่า ไว้ที่บริเวณดังกล่าวและมีต้นยางนาขนาดใหญ่จำนวนหลายต้น

เมื่อวานที่ผ่านมา หลานชาย เล่าให้ฟังว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งเพื่อนในตอนกลางคืน ผ่านบริเวณศาลปู่ฉ่า และได้ยินเสียงกรีดร้องดังมากแถวบริเวณต้นยางนาคู่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเสียงอะไรไม่กล้าหันไปมอง และได้มาเล่าให้ฟังตอนเช้า ตนจึงชวนลูกชาย จึงมาทำความสะอาดบริเวณศาลปู่ฉ่า เพื่อขอโชคขอลาภ

โดยที่ผ่านมานั้นมีชาวบ้านต่างร่ำลือ ว่าในยามค่ำคืน หากใครที่ขับขี่รถผ่านบริเวณดังกล่าว จะพบเห็นคนแก่ชราเป็นชายบ้าง หญิงบ้าง ที่บริเวณศาลปู่ฉ่าและบริเวณต้นยางนาคู่ ที่สูงใหญ่ ซึ่งเลขที่ได้คือ 27 83

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.